[FIC] 'THE' secretary. Prologue

posted on 13 Apr 2012 23:52 by zensedayz in THE-secretary directory Fiction

Title :  ‘THE’  SECRETARY

Author : zensedayz

Category : AU / ROMANTIC / COMEDY 

Rate : PG -13   / R 

Pariring : Yunho x Jaejoong

AN : อาจมีภาษาไม่สุภาพและคำหยาบปรากฏในฟิคเรื่องนี้นะคะ

 

Prologue

 

“ไม่นะแม่!!” สุ้มเสียงแหบที่ติดไปทางหวานนั้นร้องขัดคนเป็นแม่ที่นั่งเฉิดฉายอยู่ที่โซฟากลางตัวบ้าน คุณนายคิมเคลื่อนสายตามามองลูกชายคนเดียวที่ดีดดิ้นพล่านๆอย่างนึกเยาะในใจ

 

“แม่หาคนดีๆให้แก แล้วแกจะร้องโวยวายทำไมแจจุง?” น้ำเสียงนิ่งๆหยุดการตีปีกของลูกชายได้ชะงัก แจจุงเหลือบสายตาเขียวปั๊ดมอง คุณนายคิม ที่นั่งไขว้ห้างปล่อยให้สาวคนใช้รุมล้อมคอยบีบนวด ชายหนุ่มกลอกตาขึ้นเพดานที่ถูกตกแต่งแชนเดอร์เลียร์อย่างหรูหราสมฐานะ มองมันว่าอัปลักษณ์ก็วันนี้

“ผมไม่ใช่เด็กนะครับแม่..ทำไมแม่ต้องคุมความประพฤติผมด้วย?” แจจุงขึ้นเสียงคล้ายคำราม มาดผู้บริหารระดับสูงของบริษัทส่งออกและเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรนิค คิมแจจุงกำลังเต้นเร่าๆเมื่ออยู่ๆแม่..หรือคุณนายคิมที่บินกลับจากการท่องเที่ยวอย่างหรูหราและไฮโซที่ปารีสก็กลับมาพร้อมกับกฏเหล็กไว้ใช้บังคับลูกชายหัวแก้วหัวแหวนที่นับวันหัวมันจะแข็งยิ่งกว่าแก้วและแหวนรวมกัน

 

“ใช่ แกไม่ใช่เด็ก แต่ทำตัวเหมือนเด็ก!”

“แม่!” แจจุงแทบจะกรีดร้อง ชายหนุ่มรูปร่างบอบบางทว่าสง่าไปด้วยส่วนสูงที่สูงจนเลยมตราฐานมานิดหน่อย เขาขยุ้มเส้นผมสีสลวยของตนเองอย่างบ้าคลั่ง ท่าทางดีดตัวเต้นเร่าๆไม่ได้อยู่ในสายตาของผู้เป็นแม่สักนิด

 

เพราะแบบนี้ไงเธอจึงคิดว่าลูกชายเธอที่อายุปาเข้าไป 25 ยังเด็กอยู่!!

 

“แกเหลวไหลมามากพอแล้ว ต่อไปนี้แม่ต้องอบรมแกเสียใหม่ ตั้งแต่นิสัยคั่วผู้หญิงไม่เลือกหน้า..อย่าคิดว่าแม่ไม่รู้นะ..”

 

ริมฝีปากกลมๆที่กรีดร้องอยู่เมื่อครู่อ้าค้าง…ไอ้ที่แม่พูดมามันก็ถูกแต่ผิดตรงที่เขาเลือกหน้านะไม่ได้หวังฟันดะเสียหน่อย

“แม่ก็พูดเกินไป…ผมเป็นผู้ชายนะครับ..ไอ้เรื่องแบบนี้ก็ต้องมีกันบ้าง”

“อ่อ..ก็ต้องมีกันบ้าง…แล้วแกคิดจะเป็นแบบนี้ไปอีกนานเท่าไรละ เชื้อไม่ทิ้งแถวทั้งตัวแก พ่อแก..” แจจุงพ่นลมหายใจ โอเค ยอมรับก็ได้ว่าเป็นอย่างที่แม่พูด แต่เรื่องนี้แม่หลอกด่าพ่อผมทางอ้อมเลยนี่นะ…แจจุงคิดได้แค่ในใจขณะฟังสตรีหมายเลขหนึ่งคนเดียวในดวงใจบ่นถึงอุปนิสัย ยอดแย่ของตัวเอง

“ตั้งแต่สมัยเรียนแม่ก็ยังไม่เห็นแกจริงจังกับใคร โอเค แกอาจจะเจ้าชู้หน้าไม่เลือก แต่ตอนนี้แกโตมากพอที่จะเป็นพ่อคนได้แล้วนะแจจุง..” ถึงตรงนี้ผู้บริหารคิมถึงกับเบ้ริมฝีปากน้อยๆเมื่อนึกถึงเรื่องอนาคตที่เขาอาจจะต้องลงพุงและเลี้ยงลูกสาวไม่ก็ลูกชาย…

 

“โธ่..แม่ครับ..นั่นมะ..”

“ฟังฉัน!”

แจจุงสะดุ้งพลางหลับตาก้มหน้าฟังคุณนายคิมสาธยายกมลสันดารอันดีงามของเขาต่อ

 

“อย่าคิดว่าฉันไม่รู้นะว่าแม่เลขาพวกนั้นให้ท่าอะไรยังไงกับแกบ้าง…มันน่าเขกหัวแกจริงๆที่ลงไปเกลือกกลั้วกับแม่สาวพวกนั้นที่หวังแต่จะรวยทางลัดกันทุกคน..แล้วยังไงล่ะ ปรนเปรอให้มันกันเข้าไป พวกนี้มันยิ่งกว่าปลิงดูดเลือด ถ้าฉันไม่จัดการเฉดหัวมันออกทีละตัวปานนี้ตัวแกคงหยุบหยับไปด้วยสารพัดชะนีหน้าไม่อาย”

 

“แม่”

“ยัง!!”

“แล้วแกก็ตัวดีแจจุง..เลือกพนักงานแต่ละคนต้องผ่านคนอย่างแกก่อนเร๊อะ? แกดูอะไรล่ะ? หน้าอก หรือสะโพกเธอก่อนรับเข้างาน”

“ทั้งสองอย่างแหละครับ..อะ.โอ๊ย!” แจจุงร้องเสียงหลงเผลอตอบขณะที่คุณนายคิมกำลังเดือดดาลระดับแมกซิมั่ม ผลตอบแทนจึงเป็นการดึงใบหูขาวๆ..ดึงอย่างเดียวที่ไหนแม่เล่นบิดซะจนน้ำตาเล็ด

 

“ให้มันได้อย่างงี้สิ..ลูกชายฉัน!!” เธอพ่นลมหายใจ อยากจะตีๆๆๆๆตีก้นลูกชายที่แสนน่ารักน่าชังของเธอให้หลาบจำ

“แกต้องเลิกนิสัยนี้ให้ได้ภายในสามเดือน”

“โธ่..แม่ครับ..นี้มันเรื่องอะไรกันแน่..” จู่ๆก็กลับมาดัดนิสัยลูกชาย นี้ก็ค่อนอายุคนแล้ว จะเปลี่ยนกันง่ายๆได้ซะที่ไหน

“แจจุง……แกจะต้อง…”

“…….”

 

 

“แกจะต้องแต่งงานภายในสามเดือน”

 

.

.

.

“พ่อมึงเหอะ! – ขำเชี่ยไรนักหนา – “ แจจุงสบถด้วยถ้อยคำหยาบคายหลังเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายด้วยอารมณ์ที่ยังคุกรุ่นหน่อยๆ โกรธแม่อ่ะโกรธอยู่แล้วเพราะแม่ก็คอยตามโอ๋คอยตามใจมาโดยตลอด เจอแม่เล่นมุขนี้ก็เลยต้องงอแง  โกรธกันบ้าง แล้วไอ้เพื่อนข้างๆที่อุ่ส่าห์หิ้วปากมาเล่าเรื่องซีเรียสสุดๆให้ฟังยังขำท้องไส้แข็ง..เห็นแล้วมันน่าถีบน้อยเสียเมื่อไร

 

“แม่ง..มึงหุบปากดิวะ ปาร์ค!” แจจุงเอื้อมมือจะไปตีหัวเพื่อนปาร์คด้วยอารมณ์สุดเซ็ง แม่งหัวเราะอย่างบ้าคลั่ง…จงใจเยาะเย้ยชะตากรรมหนุ่มโสดอย่างเขาชัดๆ…

 

แต่งงานหรอ?

 

บ้าไปแล้ว!! นี่มันยุคสมัยไหนกัน แม่เขากลับจากปารีสหรือเจาะเวลาหาอดีตกันแน่กลับมาอีกครั้งถึงได้ทึกทักเอาว่าลูกชายจะไปแต่งงานกับลูกสาวบ้านไหนก็ไม่รู้

 

“แม่แกเขาหวังดี..”

“แต่ฉันยังไม่พร้อมนิ…” พูดออกไปด้วยสียงอ่อนๆ เพื่อนปาร์คหรือปาร์คยูชอนได้แต่กระดกเหล้ากลั้วปากก่อนจะพูดให้กำลังใจ

“ไม่พร้อมที่จะมีเมีย…โตจนป่านนี้เนี้ยนะ!”

“ทำอย่างกับแกมีเมียแล้วไอ้ปาร์ค…หุบปากไปเลย.แกเข้าใจป่ะวะ..แต่งงานนะเว่ย มันเท่ากับเราต้องไปใช้ชีวิตกับเขา แชร์ชีวิตกับเขา ซึ่งถามว่าเคยเห็นหน้าไหม…แม้แต่ชื่อยังไม่รู้จักด้วยซ้ำ นี่มันคือการคลุมถุงชน เผด็จการ..บ้าอำนาจ แม่ใจร้าย!! ฮือออออออออ!!” แจจุงโวยวายได้ไม่ขาดขณะที่ยูชอนได้แต่ส่ายหน้าเอือมๆ

“เอาเหอะวะ ยังไงสักวันก็ต้องแต่ง..อยู่ๆกันไปเดี๋ยวก็รักกันเอง..เยอะแยะ…”

“แกพูดงี้เสียใจวะ..แกก็รู้ว่าฉันเป็นคนยังไง..ฉันไม่พร้อมที่จะหยุดอยู่ที่ใครหรอกวะ…”

“เออ..กูรู้..กูเห็น..เพราะแบบนี้แม่แกเลยต้องดัดสันดาร หาวิธีทำให้แกเปลี่ยนแปลงยังไงล่ะ…”

 

พูดแล้วก็นึกขำเมื่อเพื่อนรักเปิดปากเล่าเรื่องสุดซีเรียส ทำหน้าหนักอกหนักใจราวกับนี้คือปัญหาระดับชาติที่มวลมนุษย์จำต้องรับรู้และเตรียมรับมือ หลังจากเปิดปากเล่าถึงความอัดอั้นตันใจที่แม่บังเกิดเกล้าสั่งห้ามเรื่องการเที่ยวกลางตืน และละกิจกรรมอย่างว่า ไอ้แค่ปากพูดไม่น่ากลัวเท่าไรหรอก แต่มันติดตรงที่คุณนายคิมเล่นถอดเลขาส่วนตัวที่ไปครั้งล่าสุดเห็นจะเป็นแม่สาวหุ่นเพรียวและหน้าอกใหญ่ชื่ออะไรยอนๆสัก อย่างออกกลางอากาศโดยไม่นึกสงสารเห็นใจเจ้าหล่อนเลยสักนิดแล้วยัดเลขาร่างใหญ่ เอ่อ..ถึงตรงนี้มั้งที่แจจุงดูจะฟึดฟัด ฮึดฮัด ชัดใจเป็นที่สุด

 

เลขาคนใหม่ล่าสุดของมันเป็นผู้ชาย….

 

.

.

.

TBC.

 

AN : หายไปนานเคยค่ะ ต้องบอกว่าตั้งแต่ปีใหม่มาก็ยังหาวันว่างๆให้ตัวเองไม่ได้เลย เพิ่งจะปิดเทอมไปมาดๆ ก่อนสอบไฟนอลก็เจอสอบย่อยแทนส่วนของมิดเทอมเยอะแยะไปหมด ตารางชีวิตว้าวุ่นมาก เข้ามาส่องเป็นพักๆแล้วก็หายไป พอกลับมาคราวนี้ก็เลยได้ฟิคเรื่องใหม่ (อีกแล้ว) อันที่จริงมีฟิคอีกหลายเรื่องเลยที่ดองไว้ บางทีก็โกรธตัวเองนะที่แต่งไม่ได้เรื่องและแต่งไปไม่ถึงไหน = =a โอเค หยุดพล่ามดีกว่า

 

ป.ล. สงกรานต์หรือวันปีใหม่ไทยขอสาดน้ำสาดความชุ่มชื่นให้กับทุกคน >< ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงกันทุกคนนะค่ะ ! เดินทางปลอดภัย ไปเที่ยวไหนพกสติพร้อมกำลัง ฮึบๆ ฉีดน้ำๆๆๆ

ป.ล.สอง  อากาศร้อนมาก….ก!

Comment

Comment:

Tweet

คุณนายคิดผิดแล้วหล่ะค่ะ ที่หาเลขาคนใหม่คนนี้มาให้ลูกชายอ่ะคะเหอเหอ คุณนายอาจจะเครียดก่าเดิมนะคะ 555

#4 By hnai (125.26.175.101) on 2012-04-21 11:38

เปลี่ยนเลขาคนใหม่เป็นผู้ชาย
แต่คุณนายคิมแน่ใจรึเปล่าว่าเลขาคนใหม่นี่.. 5555555
ลูกชายคุณนายอาจจะไม่รอดเลขาคนใหม่ก็ได้นะ ;D

#3 By U-Ro (101.108.26.44) on 2012-04-16 16:44

หุหุ น่าสนุก รอตามตอนต่อไปจ้า

#2 By dongjae (171.7.242.249) on 2012-04-14 07:03

เลขาคนใหม่...

ระวังตัวไว้ให้ดี นะคะ
ท่านผู้บริหารคิม

อยากอ่านตอนไปแล้วอ่ะ
สนุก น่าติดตามมาก
ขอบคุณค่ะ

#1 By Demon_pnzisvip on 2012-04-14 01:15